www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Pháp Luân Công tưởng niệm kháng nghị 25 tháng 4 tại Đông Nam Hải

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Pháp Luân Công tưởng niệm kháng nghị 25 tháng 4 tại Đông Nam Hải
Falun Gong Remembers April 25th Appeal at Zhongnanhai
Created: 2013-05-01 15:43 EST

Chủ nhật vừa qua, hằng ngàn hằng ngàn học viên Pháp Luân Công tập trung luyện công gần Taipei 101 để tưởng niệm ngày kháng nghị 25 tháng 4 năm 1999.

14 năm qua trong ngày đó, Yuan Hongbing, cựu giáo sư tại đại học bắc Kinh đứng bên ngoài cửa Đông Nam Hải, tổng hành dinh của chính quyền Trung Quốc tại Bắc Kinh, Yuan chứng kiến lịch sử, hơn 10,000 học viên Pháp Luân Công hòa bình kháng nghị sau khi một số học viên Pháp Luân Công bị bắt tại Tianjin.

[Yuang Hongbing]
“Trong ngày đó, tôi đến đường Changan, tôi thấy một nhóm học viên Pháp Luân Công đang yên lặng tập công gần Đông Nam Hải, để biểu hiện quyết tâm tu luyện Chân Thiên Nhẫn.”

Các học viên Pháp Luân Công im lặng, lên tiếng yêu cầu quyền tin tưởng, Yuan nói rằng im lặng đến, không để lại một miếng rác.

[Yuan Hongbing]
“Sau ngày đó 3 tháng, đảng cộng sản Trung Quốc bắt đầu áp hại học viên Pháp Luân Công, đây là vi phạm nhân quyền to nhất vào thế kỹ 21.”

Pháp Luân Công, còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, môn tu thiền, căn cứ vào văn hóa truyền thống Trung Quốc, vào 20 tháng 7 năm 1999, Giang Trạch Dân lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc cấm Pháp Luân Công, đã bắt đầu áp hại Pháp Luân Công trong chục năm qua.

[Zhang Qingxi, chủ tịch Hội Pháp Luân Đại Pháp Taiwan]
“Giang Trạch Dân đã dùng đủ thủ đoạn, dùng truyền thông, dụng cụ, đủ loại để áp hại bắt giam các học viên Pháp Luân Công, đến nay là 14 năm rồi.”

Trong 14 năm qua, học viên bên ngoài lục địa trung quốc tổ chức rất nhiều tổ chức để vạch trần cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Pháp ngôn viên luật sư nhân quyền của Pháp Luân Công, Zhu Wanqi, kêu gọi chủ tịch nhân quyền liên hiệp quốc đã điều tra cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công.

Zhu kêu gọi các luật sư tại trung quốc hợp tác mang Giang Trạch Dân ra công lý.

[Zhu Wanqi]
“Chỉ cần chủ tịch trung quốc Zi Jinping và Li Keqiang chú ý, các luật sư trong ngành lập pháp đang tuyên dương luật pháp của trung quốc, chúng tôi hy vọng quý vị giúp người trung quốc ly khai khỏi đảng cộng sản trung quốc và làm tan rã đảng cộng sản.”

Trong 3 năm qua hằng năm, trung tâm thoái đảng cộng sản trung quốc gần Taipei 101 đã giúp 10,000 người trung quốc ly khai khỏi đảng cộng sản trung quốc.

Levi Browde, chủ tịch trung tâm tin tức Pháp Luân Đại Pháp nói về vài trò đặc biệt của Taiwan.

[Levi Browde]
“Tôi nghĩ rằng vai trò của Taiwan rất đặc biệt, tôi có đến Taiwan 4 lần năm vừa qua, mỗi lần tôi đến các nơi du khách đến, các biệt thự nổi tiếng, rất nhiều rất nhiều du khác đến từ đại lục, lúc nào cũng có người tại Taiwan cố gắng áp hại Pháp Luân Công, họ phát ra các giấy giảng rõ sự thật, là vì tại Trung Quốc là không được phép làm như vậy.”

Năm nay, ngày tưởng niệm 25 tháng 4 gần Taipei 101 đã chú ý rất nhiều rất nhiều du khách từ đại lục.

Tại Nửu Ước, học viên Pháp Luân Công đốt nến tưởng niệm ngày kháng nghị 25 tháng 4   
trước lãnh sự quán Trung Quốc.

http://ntdtv.org/en/news/china/2013-05-01/falun-gong-remembers-april-25th-appeal-at-zhongnanhai.html